Yuccatd - phòng và điều trị bệnh gout

Bữa ăn vàng


“Bữa ăn vàng” cho bệnh nhân mắc gút Bệnh nhân mắc bệnh gút là do rối loạn chuyển hóa purin do đó, chế độ ăn uống hạn chế purin đóng một vai trò rất quan trọng trong việc điều trị căn bệnh đáng sợ này. Bằng việc thiết kế một thực đơn khoa học và áp dụng nó mỗi ngày, bệnh nhân gút hoàn toàn có thể điều trị bệnh một cách đơn giản và hiệu quả gấp bội.

Dinh dưỡng chiến lược cho người bệnh mắc gút

Bệnh gút trong nhiều thế kỷ được coi là căn bệnh nhà giàu. Bởi nhà giàu mới có điều kiện để ham mê quá mức các loại thịt, hải sản và rượu – là những loại đồ ăn, thức uống khiến nồng độ axit uric trong máu tăng cao, gây ra bệnh gút. Ngay cả khi y học chưa hiểu được cơ chế gây ra bệnh gút từ thực phẩm, các thầy thuốc thời cổ đã hiểu ra rằng, chế độ ăn uống hạn chế các loại thực phẩm giàu purin giúp bệnh nhân quản lý bệnh gút hiệu quả.

Mặc dù không biết loại thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân mắc gút nhưng theo thời gian, các thầy thuốc đã đúc rút được những loại thực phẩm nên ăn, hạn chế ăn hoặc tránh xa hoàn toàn cho bệnh nhân. Đây cũng chính là dinh dưỡng chiến lược trong điều trị cho bệnh nhân mắc gút trong thời hiện đại với mục tiêu tăng cường chức năng gan thận và giảm lượng axit uric trong cơ thể.

Nếu bạn bị bệnh gút lâu năm cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp, hãy liên hệ theo số điện thoại 043.9343333 ngay để được tư vấn miễn phí.


Tháp dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc gút (Nguồn: YuccaTD)

Thực phẩm giàu purin

Purin là tiền chất của axit uric. Điều đó có nghĩa là nếu bạn ăn một lượng lớn thực phẩm giàu purin, bạn sẽ bị tăng mạnh nồng độ axit uric trong máu. Mặc dù vậy, bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày một cách khéo léo, tránh những loại thực phẩm cụ thể có hại cho cơ thể.

Thực phẩm giàu purin được chia làm hai dạng: Nhóm dưới 50% purin (trong 10gr thực phẩm có dưới 5gr purin) và nhóm trên 50% purin (trong 10gr thực phẩm có nhiều hơn 5gr purin). Nhóm dưới 50% purin điển hình là: Thịt lợn nạc, trứng, sữa ít béo, thịt gia cầm. Nhóm trên 50%: Nội tạng động vật, một số loại thịt đỏ, các loại hải sản, các loại họ đậu và thực phẩm từ đậu, nấm, măng tây, giá đỗ, dọc mùng…

Người bệnh có thể sử dụng một lượng vừa phải các loại thực phẩm giàu purin trong nhóm dưới 50%. Không nên nghĩ rằng bị gút thì chỉ nên ăn rau, không ăn thịt. Trên thực tế, có một số loại rau là cấm kỵ với bệnh nhân gút trong khi một số loại thịt nêu trên thì hoàn toàn có thể ăn được.

Thực phẩm giàu đường bột

Thừa cân, béo phì cũng các vấn đề sức khỏe khác mặc dù không trực tiếp liên quan đến bệnh gút nhưng nó khiến cho bệnh gút ngày càng trầm trọng. Nguyên nhân quan trọng của những tình trạng này là ăn quá nhiều được bột.

Mặc dù không được ăn nhiều nhưng đây là loại thực phẩm người bệnh có thể ăn với lượng nhiều nhất so với thịt cá, rau quả… Thực phẩm giàu đường bột bao gồm gạo, ngô, khoai, sắn… có hàm lượng purin thấp hơn 20% nên đảm bảo được độ an toàn. Người bệnh nên sử dụng đường bột là loại thức ăn chính nhưng với một lượng phù hợp, khoảng 60 – 70% lượng thức ăn mỗi ngày.

Các nhà khoa học Mỹ khuyến cáo người bệnh gút nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt nếu như có điều kiện. Các loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ nhưng nghèo purin là một sự lựa chọn thích hợp, chẳng hạn như gạo lứt, yến mạch, bulgur hoặc hạt kê.

Thực phẩm giàu chất béo

Chất béo là loại thực phẩm không thể thiếu bởi nó cung cấp năng lượng cho tế bào, tham gia vào các quá trình chuyển hóa và cấu tạo cơ thể. Người bệnh không được ăn quá nhiều chất béo bởi nó cũng làm tăng cơn đau gút. Chất béo nên được lấy từ các loại sữa ít béo, các loại dầu thực vật như dầu olive, dầu lạc, dầu vừng… tránh dầu hướng dương, dầu đậu nành vì đây là những loại dầu có nhiều purin.

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo, nam giới sử dụng sữa ít béo thường xuyên có khả năng cắt giảm nguy cơ cơn gút cấp tấn công lên đến 50%.

Rau quả, trái cây tươi và đồ uống

Các loại trái cây tươi, rau quả chứa nhiều vitamin C như ớt, bắp cải, khoai tây đỏ, trái cây có vị chua… là những loại thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân mắc gút. Uống nhiều nước mỗi ngày, đặc biệt là các loại nước khoáng bicarbonate sẽ giúp giảm lượng axit uric trong cơ thể hiệu quả.

Bệnh nhân mắc bệnh gút cần tuyệt đối kiêng rượu bia bởi rượu bia làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể. Nếu đã lỡ uống 1 – 2 chén rượu, người bệnh cần ngưng ngay. Không nên uống thuốc giải rượu vì nó là độc tố hủy hoại gan thận, khiến quá trình bài tiết axit uric càng gặp nhiều khó khăn. Uống nhiều nước sẽ giúp bài tiết rượu ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Các loại thảo dược từ Mỹ

Có nhiều phương pháp tăng cường chức năng gan thận và hệ miễn dịch, chẳng hạn như sử dụng các loại thảo dược tốt cho việc kiểm soát bệnh gút. Các loại thảo dược đó bao gồm: Cây Yucca, hạt cần tây, hạt kế sữa, quả anh đào đen, củ nghệ, lá atiso… giúp người bệnh đạt được mục tiêu này.

Sau đây là thực đơn trong tuần bạn có thể tham khảo với mức năng lượng là 2000kcal, phù hợp cho những bệnh nhân làm việc nhẹ, có cân nặng trung bình 60kg.

 

Thứ 2, thứ 4 và thứ 6

Thứ 3, thứ 5 và thứ 7

Chủ nhật

Sáng

1 bánh mì + 1 trứng

200ml sữa

Bánh cuốn thịt (150g)

200ml sữa

Bánh mì kẹp chả

200ml sữa

Trưa

Cơm (2 bát)

Lạc vừng rang 50g

Bí xanh xào 200g

Dưa hấu 200g

Dầu ăn 1 thìa

Cơm (2 bát)

2 quả trứng xào mướp đắng

Rau muống xào tỏi

Dầu ăn 2 thìa

2 quả chuối

Cơm (2 bát)

Nem trứng 4 cái

Su hào xào

Canh rau muống

Dưa hấu 200g

Tối

Cơm (2 bát)

Tôm chay xào

Canh mồng tơi nấu thịt (200g rau)

Xoài chính 200g

200ml sữa ít béo

Cơm (2 bát)

Giò chay 100g

Su su xào

Canh rau đay (200g)

Mãng cầu chín 200g

200ml sữa ít béo

Cơm (2 bát)

2 miếng pho mát

Lạc vừng rang 20g

1 củ su hào luộc

Nhãn 200g

200ml sữa ít béo

Bài viết được thực hiện dựa trên thông tin từ mayoclinic.org, trang thông tin chính thức của bệnh viện Mayo Clinic, bệnh viện hàng đầu của nước Mỹ.

http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/in-depth/gout-diet/art-20048524

http://www.livestrong.com/article/75259-menu-people-gout/

__________________________________________________________________

Thông tin về sản phẩm có các loại thảo dược tốt nhất cho bệnh gút.

Thực phẩm chức năng Yucca TD là sản phẩm đã được tin dùng tại Hoa Kỳ trong việc giúp khắc phục bệnh gút một cách an toàn và hiệu quả không gây tác dụng phụ.

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ Tây y với các loại thảo dược Đông y giúp hỗ trợ điều trị và phòng bệnh gút như: Cây Yucca, hạt cần tây, hạt kế sữa, quả anh đào đen, củ nghệ, lá atiso…

 

Công dụng:        

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút giúp giảm đau, giảm viêm, giảm axit uric.

Giúp ổn định lâu dài axit uric trong máu, phòng nguy cơ tái phát của bệnh gút.

Giúp ngăn chặn sự chuyển hóa của đạm từ thức ăn thành axit uric trong máu.

Giúp kiểm soát việc hình thành các tinh thể urate là nguyên nhân gây ra gút.

Cách dùng:

Phòng và ngăn chặn bệnh gút tái phát: 2 viên/ ngày, chia làm 2 lần, uống trong hoặc ngay sau bữa ăn.

Trong cơn gút cấp: 4 viên/ ngày, chia làm 2 lần, uống trong hoặc ngay sau bữa ăn.

Một liệu trình sử dụng từ 3 – 6 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Số điện thoại tư vấn miễn phí: 043.9343333

Số ĐKQC: 1340/2012/TNQC- ATTP

Số XNCB: 467/ATTP- XNCB

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh